Sở hữu một ngôi nhà có một vị trí đẹp, giao thông thuận lợi hoặc có thể sử dụng để kinh doanh buôn bán là một sự may mắn và không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một miếng đất như vậy? Nhiều người vì chưa có điều kiện và muốn sở hữu một ngôi nhà để an cư, dù biết phong thủy nhà ở ngã 3 đường không tốt thậm chí là xấu.

Vì ngôi nhà đối diện con đường, bị con đường đâm thẳng vào cửa nhà mang nhiều luồng khí không tốt gây ra nhiều xung đột và ảnh hưởng sức khỏe, cuộc sống gia chủ. Vậy có cách nào để hóa giải phong thủy xấu của ngôi nhà ở ngã 3 đường hay không?

Sau đây, Khang Vinh xin góp ý và chia sẻ đến quý khách hàng đang quan tâm về phong thủy nhà ở ngã 3 đường 5 cách hóa giải phong thủy xấu của những ngôi nhà ở ngã 3 đường.

1. Xem hướng của ngôi nhà ở ngã 3 đường có hợp tuổi với gia chủ hay không
Trước đây nhiều người rất hạn chế mua hoặc xây nhà ở ngay ngã 3 đường. Nhưng hiện nay vì nhiều lý do như giá đất ở những vị trí này rẻ hơn các vị trí khác nên. Những ngôi nhà được xây ở khu vực ngã 3 xét trên điều kiện thực tế sẽ có phần nguy hiểm.

Bởi có đường đâm thẳng vào nhà và ngồi trong nhà sẽ nhìn thấy xe chạy giống như chạy thẳng vào nhà, điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và cuộc sống của các thành viên trong gia đình khi các phương tiện gặp sự cố lao thẳng vào nhà.

Nên xem hướng của ngôi nhà có hợp với tuổi của gia chủ hay không, nếu hợp tuổi thì vấn đề phong thủy nhà ở ngã 3 đường giảm đi rất nhiều, thậm chí sẽ không còn nữa.

Nếu ngôi nhà của quý khách nằm ngay ngã 3 có đường đâm thẳng vào nhà nhưng nhà Bạn lại có diện tích lớn thì không cần phải bận tâm về vấn đề phong thủy xấu.

Nếu hướng của ngôi nhà là hướng Nam trùng với hướng của con đường thì phong thủy rất tốt, tiền tài năng lượng sẽ vào nhà. Tuy nhiên gia chủ không nên mở xây cửa hậu đối diện với cửa chính vì sẽ bị hao tiền tài và vượng khí, nên xây cửa dịch sang bên trái hoặc bên phải.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta không chọn mua hoặc xây nhà ở ngã 3 đường. Bởi đây cũng là vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh, mua bán bởi có lượng giao thông qua lại nhiều. Do đó, để hóa giải những vấn đề phong thủy xấu cho ngôi nhà ở khu vực này chúng ta còn có thể áp dụng những cách sau

2. Cải tạo khu vực bên trong ngôi nhà để hóa giải phong thủy nhà ở ngã 3 đường

Xây nhà ở ngã 3 có đường đâm vào nhà không tốt cho những người sống bên trong. Vì vậy, chúng ta có thể hóa giải bằng cách cải tạo các khu vực bên trong nhà như:

Chọn những loại cây, hoa với màu sắc tương sinh với bản mệnh của gia chủ và trồng trước cửa nhà. Chú ý nên trồng cây theo các đường uốn lượn trong phong thủy để cản trở những luồng khí xấu. Đồng thời giúp hóa giải những điềm hung và mang lại may mắn cho gia đình.

3. Thiết kế và xây dựng cổng nhà để tránh phong thủy xấu cho nhà ở ngã 3 đường

Trước cửa nhà thì có sân, trước sân thì có cổng, hãy thiết kế và xây dựng cổng nhà để né tránh phong thủy xấu.

Bạn có thể làm cổng nhà về một bên với chiều rộng cửa cổng từ 1,2 – 1,5m, phần chiều rộng còn lại xây tường kiên cố cao trên 2,3m (nếu nhà Bạn chưa có xe hơi nhé)
Xây dựng hệ thống cửa cổng 4 cánh, không có khe hở, kết cấu chắc chắn để hạn chế việc nhìn ra bên ngoài đường hoặc gặp phải sự cố giao thông không mong muốn.
Xây một bức tường hoặc dựng tấm bình phong trước cửa chính (phương án này thường xuất thấy trong những ngôi nhà ở Trung Quốc trong bộ phim cổ trang). Chú ý đến kích thước cũng như khoảng cách sao cho phù hợp nhất để không cản trở việc di chuyển. Bức bình phong này sẽ giúp làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí xấu từ ngoài đường vào nhà.

 

Mọi người cũng có thể chuyển vị trí cửa chính sang hướng hoặc cung vị khác, hoặc là treo chuông gió trước cửa nhà để hóa giải.

4. Bảo vệ cho phần cửa chính
Cửa chính của ngôi nhà là nơi tiếp xúc đầu tiên với các luồng khí xấu từ ngoài đường đâm vào. Cho nên chúng ta cần phải bảo vệ khu vực này một cách tốt nhất. Có như vậy các luồng khí xấu mới không thể đi vào bên trong ngôi nhà và gây ảnh hưởng được.

Nếu ngôi nhà nằm ở ngã 3 đường bạn hãy sử dụng màu sắc phù hợp cho phần cửa chính của ngôi nhà. Tùy thuộc vào hướng cửa để chọn màu sắc theo phong thủy. Chẳng hạn như màu đỏ cho cửa sẽ rất thích hợp với nhà ở hướng Nam. Nó sẽ giúp thu hút các nguồn năng lượng tốt và đẩy lùi năng lượng xấu cho toàn bộ ngôi nhà.

 

5. Sử dụng gương bát quái để tránh phong thủy nhà ở ngã 3 đường
Một cách hóa giải khác cho nhà ở khu vực ngã 3 đường là dùng gương bát quái. Đây là loại gương dùng trong phong thủy để hóa giải những điềm xấu, tà khí không tốt cho ngôi nhà. Chúng ta nên treo gương bát quái và hướng về ngã 3 đường, góc nhà hoặc những khu vực phong thủy xấu. Nó sẽ giúp phản chiếu lại các luồng sát khí và giúp ngôi nhà được an toàn hơn.

Trên đây là 5 cách giúp hóa giải phong thủy nhà ở ngã 3 đường để quý khách hàng tham khảo. Khi chúng ta áp dụng tốt ngôi nhà sẽ trở nên an toàn và đem đến nhiều may mắn cho mọi người trong gia đình cũng như con đường tài lộc cho mọi người.


Có thể bạn quan tâm